Hà Nội 17 °C Thứ 2, 27 Tháng 3 2023
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Ngôi nhà Fielding House mơ ước của mọi Golfer

Ngay phía bắc của New Zealand là đảo Te Arai nơi có địa hình hiểm trở với các sân gôn ven biển chạy xuyên qua rừng thông cao vút và những thảm cỏ thay đổi theo mùa. Đây cũng là địa điểm được công ty Cheshire Architects xây dựng công trình mới - The Fielding House - một dinh thự hai tầng nhìn ra sân gôn Links, bãi biển và đại dương xa xăm

Ngôi nhà Fielding House mơ ước của mọi Golfer

Thiết kế của Fielding House không giống bất kỳ thiết kế quen thuộc nào mà bạn có thấy trước đây. Các bức tường kính trong suốt từ trần đến sàn mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp ra bãi biển ở phía trước và rừng thông ở phía sau. Tuy nhiên, điều làm cho ngôi nhà này trở nên độc đáo là ba kiến trúc hình nón trụ được lắp vào nhà. Các hình nón được ốp bằng gỗ và được phân chia bố cục. Ở tầng một của ngôi nhà có đầy đủ nhà bếp, phòng ăn và không gian tiếp khách.

Sân thượng ngoài trời kết nối với không gian tiếp khách, tạo cảm giác rộng mở hơn. Nhà bếp được giấu một trong những cấu trúc hình nón bằng gỗ, trong khi một hình nón khác được bố trí một lò sưởi lớn. Ở phía nam của ngôi nhà, bạn sẽ tìm thấy các buồng ngủ ngay bên cạnh khu trụ hình nón thứ ba và các phòng tắm được che khuất khéo léo. Một thang máy để đi xuống tầng thấp hơn. Ở đây bạn sẽ tìm thấy dãy phòng dành cho khách, một nhà để xe với kho và phòng trồng cây.

Khu vực hình trụ nón với nội thất sử dụng các gỗ dạng thuôn nhọn để trang trí. Gỗ không chỉ được sử dụng cho cấu trú này mà còn được sử dụng nhiều trong nhà, bao gồm cả trên tường và sàn nhà. Không gian bên trong được bố trí khá thoáng nhằm không cản tầm nhìn tuyệt đẹp ra sân gôn và đại dương. Từ xa, bạn có thể nhìn thấy đường bờ biển phía bắc của New Zealand. Rõ ràng sự rung cảm nhất của ngôi nhà đó chính là nó được bao quanh bằng tường kính, cho phép những bất cứ ai đến với Fielding House đều tận hưởng được vẻ đẹp trọn vẹn của đảo Te Arai.

Bình luận

Lên trên đầu