Chủ nhật, 21 Tháng 4 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Jack Nicklaus: Bay khắp thế giới để thiết kế các sân golf

Jack Nicklaus: Bay khắp thế giới để thiết kế các sân golf

Jack Nicklaus, được xếp vị trí số 1 trong danh sách 100 golfer vĩ đại nhất mọi thời đại. Tầm ảnh hưởng của ông ấy quá lớn không chỉ khi còn thi đấu, thậm chí còn vươn tầm toàn cầu khi đã nghĩ hưu.

Huyền thoại với biệt danh Gấu vàng đã có một sự nghiệp thi đấu golf đồ sộ với 73 danh hiệu PGA TOUR trong đó có 18 Major nhiều nhất lịch sử, và 3 lần hoàn thành trọn bộ Grandslam. Không những thế ông còn đạt được thành tựu lớn trong công ty về thiết kế sân golf, thiết bị golf và có hẳn một giải đấu riêng danh giá The Memorial. Ông cũng tham gia vào công tác tổ chức giải đấu nổi tiếng khác là Honda Classic trên sân đấu quá nổi tiếng với "Bẫy gấu"  của PGA National Resort & Spa. 

Là một kiến trúc sư, Nicklaus được ghi nhận với gần 300 thiết kế trên toàn thế giới (công ty của anh ấy gần 400), và Nicklaus Design hiện có văn phòng tại sáu quốc gia khác nhau, trong đó có hai địa điểm ở Trung Quốc. 

Năm nay đã 81 tuổi nhưng Jack Nicklaus luôn cuốn theo những công việc mà ông đã gây dựng từ khi chơi golf đến nay. Với tổng tài sản giá trị hàng trăm triệu đô la, Jack Nicklaus vẫn tiếp tục cống hiến hết mình cho công việc thông qua những điều ông thích. Bên cạnh đó Jack vẫn dành tình yêu cho các con và gần 20 đứa cháu của mình. Thời gian nghỉ ngơi ông cùng vợ Babara vẫn đi câu cá. 

Theo chia sẻ của huyền thoại Jack Nicklaus, hàng năm ông dùng khoảng 400 giờ trên máy bay để đi lại trên chiếc chuyên cơ riêng của mình có tên AirBear. Quãng bay của ông vào khoảng 200 ngàn dặm mỗi năm. Có những tuần ông bay tới 20 tiếng. Ông dành thời gian làm việc, đi chơi với lịch trình khá thú vị.

JackTravelLife

Jack Nicklaus: Trong các chuyến đi, tôi đến xem một trận bóng đá ở bang Bắc Carolina nơi cháu trai của ông tôi thi đấu. Tôi có thể bay chuyến đêm để cho kịp dự Ryder Cup mà tuyển Mỹ thi đấu ở Ryder Cup 2016. Tôi bay các chuyến đi quốc tế từ châu Âu sang châu Á và đặc biệt là đến Trung Quốc cho các công việc kinh doanh của mình.

Trung Quốc là nơi Jack Nicklaus đã thiết kế khoảng hơn 30 sân golf. Đây được coi là điểm đến ưa thích cho các golfer đỉnh cao là tổ hợp Mission Hills. Đảo Hải Nam (ở miền nam Trung Quốc, nơi Nicklaus thiết kế Sanya Resort & Golf Club) khá tốt vì có nhiều sân gôn ven biển và nhiệt đới hơn, giống như một Hawaii của Trung Quốc.

Khi được hỏi về hai huyền thoại gắn bó với ông là Gary Player và huyền thoại quá cố Arnold Palmer rằng, ông có hay chia sẻ các vấn đề về thiết kế sân golf với họ. Jack nói: "Tôi chưa bao giờ thực sự thảo luận nhiều về thiết kế với một trong hai người. Gary Player cũng thiết kế nhưng không quá nhiều, còn Arnold gần như không tuy nhiên ông ấy lại có tên của mình trên nhiều sản phẩm trong đó có cả giải đấu. Cũng có một sân golf Arnold Palmer ngay tại PGA National. Tuy nhiên phần lớn chúng tôi thảo luận về những nơi từng đến, các giải từng thi đấu."

Bên cạnh tình yêu với golf, Jack Nicklaus dành nhiều thời gian cho các kỉ nghỉ (khoảng 10 kỳ nghỉ 1 năm) với điểm đến ưa thích là Bahamas khoảng 3 đến 4 ngày với vợ Barbara. Bà ấy  là tay câu cừ khôi, chung sở thích với Jack - người trong quá khứ đã từng câu được con cá nặng 608 kg ở rạn san Hô Great Briers của Úc khi tham gia Australia Open. Ngoài chơi golf, ông còn thích tennis. Hiện tại ông có 3 sân tennis cỏ ở sân sau nhà và chơi môn banh nỉ cuối tuần. Ông hay chơi vào buổi sáng lúc 10h rồi sau đó đến theo dõi các trận đấu thể thao cuối tuần. 

Cuộc sống của Jack Nicklaus thực sự đáng mơ ước của bao nhiêu người. Nhưng với ông chưa bao giờ có định nghĩa là dừng lại trong công việc và hoạt động. Ông sẽ tận hiến hết mình cho đến tận hơi thở cuối cùng. 

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu