Thứ 4, 24 Tháng 7 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

Căn nhà đặc biệt của cựu tổng thống Eisenhower tại Augusta National

Eisenhower Cabin được thiết kế bởi một kiến trúc sư địa phương kết hợp với Cơ quan mật vụ để làm nơi an toàn cho Tổng thống Mỹ.

Căn nhà đặc biệt của cựu tổng thống Eisenhower tại Augusta National

Đây là một ngôi nhà đặc biệt và dành cho một người đặc biệt, người mà sau này có công biến Golf trở nên vô cùng phổ biến tại Mỹ. Khi mà người đứng đầu của cả một quốc gia ủng hộ thì không có lý do gì một môn thể thao vốn dành cho quý tộc lại không thể bùng nổ. Người đó chính là tổng thống thứ 34 trong lịch sử Hoa Kỳ - Dwight D. Eisenhower.

Eisenhower Cabin nằm trong sân golf quốc gia Augusta và người hâm mộ thường được thấy trong dịp diễn ra The Masters. Đây là một nơi phù hợp theo đúng nghĩa đen cho một nguyên thủ quốc gia. Nó được thiết kế một phần bởi Sở Mật vụ cho tổng thống Mỹ.

Dwight Eisenhower, Tư lệnh tối cao của Lực lượng Đồng minh trong Thế chiến II, đã trở thành thành viên của Augusta National vào năm 1948, sáu tháng sau khi ông có kỳ nghỉ hai tuần ở lại đàn con. Ông ấy từng nói với các phóng viên rằng đó là "kỳ nghỉ tuyệt vời nhất trong nhiều năm" của mình. Năm 1953, Dwight Eisenhower được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ và Augusta National là nơi thường xuyên ông đến cho kỳ nghỉ và đã trở thành một phần cuộc sống. Trong hai nhiệm kỳ tổng thống, Eisenhower đã có tổng cộng 29 lần đến ở nơi đây. Rõ ràng tình cảm và sự ưa thích Augusta đã khiến vị tổng thống đáng kính lựa chọn đến đây trong thời gian cần thư giãn.

EisenhowerCabin3

Chính vì vậy Augusta National phải cung cấp một nơi phù hợp cho Tổng thống ở. Một cabin mới phải được xây dựng. Căn nhà gỗ này do các thành viên Augusta trả tiền và được thiết kế bởi một kiến trúc sư địa phương cùng với Cơ quan Mật vụ.

Ngôi nhà màu trắng đặc biệt này trông giống như các cabin khác trong khu nhà, nhưng lớn hơn và có các tiện nghi mà những ngôi nhà khác thiếu. Ví dụ, có một tầng hầm được thiết kế để chứa Mật vụ.

Kiến trúc sư địa phương Lowrey Stulb và công ty của ông, Eve and Stulb, đã nhận được hợp đồng. Stulb là con rể của Ed Dudley, golfer chuyên nghiệp đầu tiên của câu lạc bộ. Công việc xây dựng cabin ba tầng, bảy phòng ngủ bắt đầu một ngày sau khi giải Masters năm 1953 kết thúc.

Stulb nhớ lại: “Chúng tôi có đội xây dựng vào sáng thứ Hai lúc 8 giờ sau giải đấu năm đó. Chúng tôi có thời hạn đến ngày 1 tháng 10. Vào ngày 1 tháng 10, họ đã giao chìa khóa đúng hạn.”

Stulb được Tổng thống và Đệ nhất phu nhân tặng một chiếc bùa chơi gôn. Trên đó là hình vẽ cabin và bản sao chữ ký của Eisenhower, cũng như của Cliff Roberts và Bobby Jones, những người sáng lập và điều hành câu lạc bộ Augusta Natioanal. Nhà Eisenhower gần điểm phát bóng thứ 10 của Augusta và có con dấu của Tổng thống phía trên cửa. 

EisenhowerCabin2

Eisenhower thường làm việc trong văn phòng vào buổi sáng, sau đó vào buổi chiều, ông sẽ đánh nháp vài quả bóng tập và sau đó chơi một vòng, thường là cùng với Cliff Roberts và tay golf chuyên nghiệp. Vào buổi tối, Ike thích chơi cầu. 

Eisenhower không phải là tổng thống duy nhất ở lại đó. Ronald Raegan đã làm như vậy vào năm 1983 cùng với các nhân vật cấp cao trong chính quyền của ông khi lập kế hoạch chiếm Grenada. Trong chuyến thăm của Reagan, một tay súng đã đột nhập vào câu lạc bộ và bắt một con tin trong cửa hàng bán đồ golf - tay súng muốn nói chuyện với Tổng thống về việc bị thất nghiệp. 

TheGolfers.com

Bình luận

Lên trên đầu