Thứ 3, 27 Tháng 2 2024
NHẤN ESC ĐỂ ĐÓNG

The Swilcan Burn: Cây cầu biểu tượng ở St Andrews

Nó không phải là một cây cầu to hùng vĩ mà là một cây cầu đá cũ bắc qua một con lạch nhỏ trên fairways của hố 18 sân Old Course St Andrews.

The Swilcan Burn: Cây cầu biểu tượng ở St Andrews

Cây cầu Swilcan Burn nằm trên địa danh golf nổi tiếng thế giới là St Andrews và nó cũng trở nên nổi tiếng vì nguồn gốc cũng như lịch sử lâu đời. Tất cả những người đi qua nó đều dừng lại để chụp ảnh lưu niệm, từ những huyền thoại nổi tiếng hay đến các du khách. Và bộ sưu tập hình ảnh với cây cầu Swilcan Burn này bao gồm cả bộ ba vĩ nhân của làng golf thế giới đã chọn nó là nơi cuối cùng để nói lời giã từ sự nghiệp. 

Tên của cây cầu đá có vẻ ngoài khiêm tốn, bắc qua một con lạch nhỏ, đôi khi được đánh vần là "Swilken". Càng đi tìm hiểu về lịch sử xa xưa của Old Course, càng có nhiều khả năng nó được đánh vần là Cầu Swilken. Nhưng "Swilcan" là từ được dùng cho đến nay và là cách viết được sử dụng nhiều nhất hiện nay. 

Cầu Swilcan Burn

Không ai thực sự chắc chắn về tuổi của cây cầu vòm bằng đá này nhưng ước tính khoảng 700 đến 800 năm tuổi. Bản thân cây cầu là cực kỳ nhỏ; có chiều dài khoảng 30 feet, rộng 8 feet và cao 6 feet, thiết kế theo phong cách của một mái vòm La Mã nhưng trông khá đơn giản. Cây cầu này được xây dựng cách đây hàng trăm năm để giúp những người chăn cừu dắt gia súc đi qua lại. Ngày nay cây cầu trở thành một nơi để gìn giữ những kỷ niệm. Đặc biệt phía sau của cây cầu là một phông nền tuyệt vời khi có toà nhà câu lạc bộ Hoàng Gia, có Hamilton Grand ở một bên và những ngọn đồi trập trùng quay mặt về phía Biển Bắc.

Các nhà vô địch The Open Championship luôn thể hiện sự tôn kính hay sự tôn trọng nào đó đối với công trình kiến trúc lịch sử này. Sam Snead từng nhảy múa trên cây cầu Swilcan Burn. Tom Watson vào tháng 7 năm 2010 tại The Open Championship, được chụp ảnh khi hôn cây cầu. Ngoài ra, tại giải vô địch The Open Championship 2005, Jack Nicklaus đã nói lời chia tay cuối cùng của mình với môn golf chuyên nghiệp khi đứng trên cây cầu này. 

Trên tầng hai của bảo tàng World Golf Hall of Fame ở St. Augustine, Florida, có một bản sao bằng đá với kích thước thật của Cầu Swilcan, cùng với bức ảnh trên tường cao từ sàn đến trần nhà là hình ảnh nhà câu lạc bộ Hoàng gia & Cổ đại và Hội trường Hamilton.

Dưới đây là những hình ảnh của các huyền thoại golf với cây cầu Swilcan Burn:

Bình luận

Lên trên đầu